Tại sao lắp đặt camera quận 5 là cần thiết đối với hộ kinh doanh?

Người dân ở thành phố Hồ Chí Minh thường có câu cửa miệng khi nói về những chốn ăn chơi đó là “Ăn quận 5, nằm quận 3, la cà quận 1”. Điều đó cho thấy trong tiềm thức của mỗi người thì quận 5 từ lâu là nơi đến để thưởng thức các món ăn ngon.

Khác với quận 1, hay quận 3, khu quận 5 là nơi tập trung rất đông cộng động người Hoa. Bạn sẽ không thấy có quá nhiều những cao ốc, văn phòng cho thuê hay là những chuỗi nhà hàng sang trọng ở quận 5. Bởi vì hầu hết người dân quận 5 đều tập trung kinh doanh, làm ăn theo từng hộ gia đình. Nhà thì kinh doanh ăn uống, nhà thì buôn bán phụ tùng xe, người thì mở cửa hàng nội thất. Cuộc sống ở quận 5 luôn tấp nập người ra vào mua bán.

Bề ngoài cơ ngơi của họ tuy không quá hào nhoáng, lộng lẫy nhưng lại có rất nhiều tài sản có giá trị. Và những chủ nhân của các cơ sở kinh doanh này cũng luôn ý thức bảo vệ tài sản rất cao. Ở trong các cửa hàng đều có bố trí camera an ninh xung quanh để thuận tiện quan sát tình hình. Vì thế, việc lắp đặt camera quận 5 được các cơ sở kinh doanh trang bị rất đầy đủ.

Bài viết này sẽ giúp cho những ai hiện đang có nhu cầu kinh doanh hiểu rõ hơn về vai trò của việc lắp đặt camera quan sát ở quận 5 này. Mục đích là để giúp bạn có thể quản lý được con người và tài sản tốt hơn. Từ đó giúp bạn có thể đảm bảo an toàn về con người và tài sản, giúp công việc kinh doanh thuận lợi và hiệu quả hơn.

Các cơ sở kinh doanh nào ở quận 5 nên lắp đặt camera?

Quận 5 được biết đến với rất nhiều con phố tập trung vào kinh doanh một mặt hàng nào đấy. Đó là truyền thống của những thương nhân từ ngày xưa, mục đích là để có thể bán được nhiều hàng hóa hơn cho khách hàng. Người mua tìm không thấy mặt hàng mình cần mua ở cửa hàng này thì có thể nhanh chóng đến các cửa hàng khác. Dần dần khi tình hình kinh doanh ngày càng khấm khá thì những cửa hàng càng được đầu tư, mở rộng và trưng bày nhiều sản phẩm có giá trị hơn để thu hút khách hàng.

Cũng chính vì thế mà các cơ sở kinh doanh luôn là mục tiêu của những tên trộm, quy mô kinh doanh càng lớn thì ý thức bảo vệ tài sản và con người lại càng cao. Vậy những cơ sở kinh doanh nào ở quận 5 nên nâng cao ý thức lắp đặt camera an ninh trong cửa hàng của mình?

Cơ sở kinh doanh vàng, bạc

Trang sức vàng bạc đều là những tài sản có giá trị lớn luôn kích thích rất nhiều người tìm đến mua. Năm 2017, quận 5 cũng đã khai trương phố vàng bạc để vừa thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng, vừa quy hoạch để trở thành một con phố thu hút du lịch. Các cửa hàng kinh doanh ở đầy đều trưng bày những sản phẩm cực kỳ có giá trị. Vì thế những chủ cửa hàng đều được khuyên nên lắp đặt camera tại cửa hàng để dễ dàng quan sát người mua ra vào cửa hàng.

Camera được lắp đặt tại các tiệm vàng thường được đặt ở góc khuất ở phía quay lưng lại với người đứng mua vàng. Tức là người mua vàng thường sẽ đứng ở ngay quầy vàng để nhìn các sản phẩm, và camera sẽ được lắp ở góc trên cùng trần nhà quay lưng lại với khách hàng để dễ dàng quan sát được toàn bộ khung cảnh của tiệm vàng. Bên cạnh đó, một chiếc camera dome được lắp được ngay tại quầy vàng để nhìn rõ hơn khuôn mặt của người mua và để quan sát được phần thu tiền và tính tiền.

Một lời khuyên đối với những chủ tiệm vàng khi lắp đặt camera tại quận 5 đó là hãy lắp những dòng camera IP có hỗ trợ quan sát vào ban đêm và có khả năng hỗ trợ âm thanh. Bởi vì có thể ngôi nhà bạn ở không phải là ở ngay tiệm vàng, cho nên sau khi đã về đến nhà thì bạn vẫn có thể quan sát được tiệm vàng mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

lắp đặt camera tại phố vàng bạc

Cửa hàng thời trang, phụ kiện

Quận 5 còn là nơi tập trung khá nhiều các cửa hàng bán quần áo thời trang. Giá trị của quần áo tuy không bằng vàng bạc nhưng những mối nguy hiểm luôn rình rập bất cứ lúc nào.

Một đặc điểm của những cửa hàng thời trang đó là họ luôn có một tầng trên để có thể trưng bày thêm quần áo và để có thêm khu vực thử đồ cho khách hàng.

Camera được lắp đặt tại quận 5 thường là những sản phẩm camera analog. Hệ thống camera này được bố trí theo từng khu vực trưng bày quần áo để cho người chủ (hoặc quản lý cửa hàng) có thể dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh, khách hàng hiện tại như thế nào.

cửa hàng thời trang quận 5

Quán ăn, nhà hàng

Được xem là một trong những “đặc sản” của quận 5, những quán ăn và nhà hàng luôn lấp đầy trên các tuyến phố và với tần suất người qua lại cực kỳ cao. Về cơ bản, lắp đặt camera tại những quán ăn với mục đích là để có thể kiểm soát được lượng người ra vào quán như thế nào.

Những nhà hàng lớn ở quận 5 hầu hết đều có không gian rộng, nhiều tầng để phục vụ cho các khách hàng có thể vào ăn uống. Chủ quán thường lắp camera ở tại mỗi tầng để quan sát xem thực khách đang ăn uống như thế nào, có ngon miệng hay không. Hoặc là nếu như thực khách có cần gọi thêm món ăn gì hay cần lấy thêm cái gì thì nhân viên phục vụ bên trong quán cũng có thể đáp ứng được ngay lập tức.

lắp đặt camera tại quán ăn quận 5

Phòng khám và nhà thuốc

Quận 5 cũng có lợi thế ở gần các bệnh viện. Cũng như là số lượng phòng khám và nhà thuốc ở khu vực này cũng rất là đông. Và ngay cả bên trong những cơ sở khám chữa bệnh này cũng chứa rất nhiều tài sản có giá trị như là máy chẩn đoán, cân sức khỏe. Những người chủ phòng khám này cũng là những người bác sĩ, danh y và người ra vào phòng khám cũng thường là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Có nhiều quan điểm cho rằng lắp đặt camera an ninh tại phòng khám và nhà thuốc là điều không cần thiết. Bởi vì ở đây gần như không có giao dịch mua bán gì cả, chỉ là nơi người đến khám chữa bệnh. Thế nhưng việc lắp camera tại phòng khám sẽ khiến cho bệnh nhân an tâm đến khám chữa bệnh hơn bởi vì mọi công đoạn khám chữa bệnh đều sẽ minh bạch hơn. Nếu như có vấn đề gì phát sinh từ phía bệnh nhân hay là người nhà bệnh nhân về chất lượng khám chữa bệnh của bác sĩ sai quy trình hay là sai phương pháp thì cũng có thể trích xuất camera để đối chiếu lại.

phòng khám quận 5

Nên lắp đặt camera quận 5 nào cho các hộ kinh doanh?

Để có thể lắp đặt camera an ninh chất lượng tốt cho các cơ sở kinh doanh tại quận 5 thì người chủ kinh doanh cần phải nghiên cứu và cân nhắc dựa trên một số tiêu chí sau:

Nên lắp camera IP hay camera analog?

Mỗi sản phẩm camera đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng hiện nay thì các chủ cửa hàng kinh doanh đang yêu thích và muốn tập trung lắp đặt những dòng camera IP nhiều hơn. Vì đây là những dòng camera đời mới với nhiều ưu điểm nổi trội.

Camera IP sở hữu những tiện ích ấn tượng. Điển hình có thể kể đến chúng có tích hợp khả năng giao tiếp 2 chiều. Từ đó có thể cho phép người dùng có thể giao tiếp bất kỳ thứ gì xuất hiện trên màn hình quan sát. Đặc biệt là camera IP thì có thể dễ dàng di chuyển bất kỳ nơi nào trong khu vực kinh doanh của bạn. Đây là yếu tố rất được các chủ cửa hàng yêu thích vì nó khắc phục được những nhược điểm của camera analog đó là phải đi một hệ thống dây phức tạp trong cơ sở kinh doanh của mình.

Hiện nay những thương hiệu camera lớn như camera Hikvision, Avtech đều có những dòng sản phẩm camera IP ấn tượng với công nghệ cực kỳ hiện đại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. 

Độ phân giải

Các dòng camera IP thường có độ phân giải từ 1MP đến 5MP. Độ phân giải này có thể đem lại chất lượng hình ảnh tương đối tốt khiến cho những dòng camera IP đạt được lợi thế hơn rất nhiều so với những sản phẩm camera analog thường khác.

Chuyển đổi POE

Camera IP thường kết nối với một hệ thống gọi là PoE (Power over Ethernet). Hệ thống này sẽ gửi dữ liệu từ camera và cung cấp nguồn cho nó. Camera analog thì lại cần thêm một đầu thu để ghi nhận các tín hiệu từ hệ thống camera của mình. Tất cả các thao tác trên camera analog thì sẽ tương đối phức tạp hơn. Và sẽ khó khăn hơn cho bạn trong các bước thiết lập của hệ thống camera analog này.

Thương hiệu camera

Không hề có bất kỳ một giới hạn nào cho sự lựa chọn camera của bạn. Những thương hiệu camera nổi tiếng như là Hikvision, Avtech hay Vantech đều luôn tập trung cải thiện trải nghiệm của người dùng từ trong những sản phẩm của mình bằng cách tăng cường thêm tính linh hoạt, khả năng thu tiếng trực tiếp.

Bạn có thể liên lạc với các công ty chuyên phân phối và lắp đặt camera chuyên nghiệp để được đội ngũ kỹ sư tại đây tư vấn rõ hơn về vấn đề mà cơ sở kinh doanh của bạn đang gặp phải. Đồng thời có thể chọn được những sản phẩm camera có chất lượng tốt hơn.

Trải nghiệm dịch vụ lắp đặt camera quận 5 tại Viễn Thông Khoa Thi uy tín, tận tình, chu đáo

Viễn Thông Khoa Thi là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt camera quan sát trong gia đình, nhà xưởng và những nơi công cộng khác. Công ty gồm những kỹ sư có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc triển khai những dự án lắp đặt camera quan sát tại quận 5, quận 1, quận 3 và tất cả các quận khác trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá cực kỳ tốt cùng với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934.847.775