Hướng dẫn lắp đặt camera quan sát tại nhà cực nhanh và dễ dàng

Xem hướng dẫn lắp đặt camera quan sát ở đâu là chuẩn nhất? 

Lắp đặt camera quan sát như thế nào để vừa nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng? 

Lắp đặt camera quan sát gồm những bước cơ bản nào? 

Cần những yếu tố hoặc phụ kiện, dụng cụ nào để có thể tự lắp đặt camera quan sát tại nhà cực nhanh và dễ dàng?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể để có có trả lời cho các câu hỏi bên trên.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại camera quan sát cơ bản và phổ biến nhất được nhiều khách hàng nói chung và các hộ gia đình nói riêng tin dùng hiện nay đó là: camera quan sát có dây và camera quan sát sử dụng wifi.

Đối với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những hướng dẫn lắp đặt camera quan sát tại nhà sử dụng wifi, một cách đơn giản và hiệu quả.

hướng dẫn lắp đặt camera quan sát

Chọn vị trí lắp phù hợp

Chọn những vị trí có wifi phủ sóng một cách mạnh mẽ nhất, bạn có thể test tốc độ wifi đơn giản nhất bằng cách đặt điện thoại tại nơi đó, nếu sóng wifi tại đó lên đến 3 vạch thì đó là nơi đáp ứng được tốc độ ổn định của wifi. Còn một cách khác, các bạn có thể truy cập vào youtube mở video với chất lượng cao nhất, nếu video load mượt mà thì chứng tỏ bạn đã chọn được vị trí lắp wifi hợp lý.

Kế hoạch đi đường dây hợp lý và thẩm mỹ nhất

Sau khi đã chọn được nơi lý tưởng để lắp đặt hệ thống wifi, có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao lại đi dây trong khi wifi chỉ cần kết nối wifi là sử dụng được? Một câu hỏi rất thực tế, nhưng bất kì một thiết bị điện cố định nào thì cũng cần phải có nguồn cấp điện để hoạt động. Vì thế, bạn nên suy tính tỉ mỉ để đi dây theo cách hợp lý và thẩm mỹ nhất.

Lên bảng dự toán về chi phí phụ kiện và thiết bị dây

Sau khi đã định hình được đường đi của dây nguồn, thì tiếp theo bạn nên dự tính một khoản chi phí cho dây, và dự tính luôn cả chiều dài của dây sao cho phù hợp, tránh những phát sinh hao phí khi lắp đặt.

Bắt đầu đi dây và nối dây 

Sau khi đã trang bị được dây, thì việc cực quan trọng là khâu đi dây thế nào để đúng theo những tưởng tượng mà mình đã vẽ ra trong đầu trước đó. Có thể đi dây âm tường hoặc ân trần để sự thẩm mỹ được phát huy cao nhất có thể.

Kiểm tra lại đường dây và hệ thống wifi vừa lắp

Sau khi đã đi đường dây hoàn thành, bạn nên kiểm tra cẩn thận và tỉ mỉ lại thêm lần nữa để đảm bảo tối đã tính an toàn và thẩm mỹ, vì đối với bất kỳ một sản phẩm thiết bị có sử dụng điện, thì độ an toàn phải được đặt lên cao nhất và cần được chú trọng nhất.

Vận hành hệ thống camera quan sát vừa được lắp đặt

Sau khi đã lắp đặt hoàn thành hệ thống camera quan sát, bước cuối cùng là tiến hành vận hành và cài đặt các thông số và các tính năng bảo mật cho việc kết nối các thiết bị điện tử trong nhà với camera được trơn tru và mượt mà

Bên trên là các bước cơ bản hướng dẫn lắp đặt camera quan sát mà nhiều người có thể thực hiện được, nếu trong phần cài đặt hoặc lắp đặt hệ thống camera quan sát, các bạn có phát sinh thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến đội ngũ kỹ sư của Viễn Thông Khoa Thi để có thể biết thêm chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ gia đình bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934.847.775