Lắp đặt camera tại nhà cần lưu ý điều gì?

Lắp đặt camera tại nhà hiện nay đang được rất nhiều gia đình phổ biến và áp dụng. Đặc biệt là những chiếc camera quan sát có thể kết nối với những thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng để dễ dàng quan sát và theo dõi từ xa.

Chủ nhà thường lắp camera trong nhà ở nhiều không gian khác nhau. Đó có thể là phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách & phòng ăn. Bất kỳ không gian nào cũng cần được quan sát và đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong những gia đình có con nhỏ.

Thế nhưng đôi khi đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc lắp đặt camera quan sát nhưng các gia đình hiện nay vẫn chưa thể biết lắp đặt đúng cách. Điều này sẽ phần nào gây nên những bất lợi khiến cho việc sử dụng camera trong gia đình được hiệu quả hơn.

Vậy làm thế nào để chọn được cho gia đình mình một chiếc camera ưng ý? Và cần lưu ý điều gì lắp đặt camera tại nhà hiệu quả? Hãy cùng theo dõi ngay tại bài viết này.

lắp đặt camera tại nhà

1. Lựa chọn đơn vị lắp đặt camera tại nhà uy tín, tận tâm

Thị trường hiện tại có rất nhiều tổ chức, đơn vị hay cá nhân kinh doanh camera quan sát. Không chỉ là nhà cung cấp sản phẩm mà họ còn cung cấp các gói lắp đặt và bảo hành tận nhà.

Mặc dù không thể đánh đồng tất cả nhưng chắc chắn sẽ tồn tại những đơn vị hoặc cá nhân “uy tín chưa được khẳng định” đi kèm với các dịch vụ lắp đặt không chuyên nghiệp có thể gây tai hại khó lường đến gia chủ khi lựa chọn hợp tác.

Nếu không may bạn hợp tác với những đơn vị không đảm bảo uy tín đó thì sẽ gây nên những hệ lụy không đáng có. Đầu tiên có thể kể đến đó là camera có thể bị mất liên kết khi bạn chọn phương án quan sát từ xa. Nguyên nhân chính có thể là do sự bất cẩn, sơ suất của đơn vị cung cấp dịch vụ. Đồng thời chủ nhà cũng giao phó hoàn toàn công việc cho những bên này mà không kiểm tra lại. Cuối cùng dẫn đến việc sản phẩm lại hoạt động không như mong muốn.

Một rủi ro lớn hơn nữa đó chính là nguy cơ chủ nhà bị đánh cắp thông tin rất cao. Bởi vì một khi có ai đó biết được lỗ hổng trong camera thì sẽ dễ thâm nhập vào quay lén. Như các bạn cũng thấy hiện nay có rất video clip của người nổi tiếng được rò rỉ trên mạng cũng chỉ vì camera ở nhà đã bị tấn công. Và chắc chắn là chủ nhà sẽ không hề muốn điều này một chút nào.

2. Thường xuyên thay đổi password và các thông tin bảo mật của hệ thống camera nhà bạn 

Tại sao ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã đặt một mật khẩu đủ phức tạp rồi thì bạn vẫn được khuyên là thường xuyên thay đổi mật khẩu?

Thực chất nếu kẻ xấu đã có ý đồ thì cho dù mật khẩu camera của gia đình bạn có phức tạp đến như thế nào thì ai cũng có thể đột nhập vào lấy thông tin được.

Một lời khuyên dành cho các chủ nhà đó là bạn hay tự chủ động trong việc thay đổi mật khẩu truy cập vào camera giám sát được lắp đặt trong gia đình. Những thiết bị của bạn cần phải được bảo mật tốt vì sự an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hãy luôn thật sự cảnh giác với tất cả mọi thứ có liên quan đến sự bảo mật. Vì đôi khi chỉ cần một phút giây lơ là thôi là bạn cũng đã đánh mất sự an toàn của chính mình trong tay người khác.

3. Hạn chế đặt camera ở những nơi mang tính riêng tư cao

Ở một ngôi nhà thì chắc chắn cũng có những không gian đòi hỏi sự riêng tư. Và bạn cũng không muốn ai có thể xen vào sự riêng tư này trong ngôi nhà của mình.

Tuyệt đối không được lắp camera quan sát tại những không gian mang tính riêng tư cao như là phòng ngủ, phòng tắm, toilet hay là phòng thay đồ. Bởi vì đây là nơi dễ bị người có ý đồ xấu theo dõi.

Bên cạnh đó, khi đặt camera tại các nơi mang tính riêng tư thì có thể, “kẻ đột nhập” sẽ nắm được các khung thời gian sinh hoạt cụ thể của gia đình bạn như: giờ giấc đi làm, giờ giấc đón con cái, hay ra ngoài,…thì đó là điều để “những kẻ gian” vụ lợi vào các hành vi bất chính 

Nếu bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt camera tại nhà thì có thể liên hệ với đội ngũ kỹ sư của Viễn Thông Khoa Thi để có thể biết thêm chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934.847.775