5 vị trí lắp đặt camera quan sát tại nhà bạn cần biết

Lắp đặt camera là vấn đề khá được các gia đình quan tâm. Chủ nhà thật dễ dàng bố trí camera quan sát mà không cần phải đi dây phức tạp vì đã có các dòng camera không dây cực kỳ hiện đại.

Khi nói đến lắp đặt camera quan sát trong nhà thì chắc chắn sẽ không ít người có những thắc mắc: Lắp ở những vị trí nào trong nhà sẽ hiệu quả nhất cho việc quan sát và theo dõi? Hay cần tránh lắp đặt những những vị trí nào trong nhà? Vừa là để dễ dàng quan sát mọi thứ chung quanh nhà, vừa giữ được sự riêng tư. 

Trong bài biết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề lắp camera ở những vị trí nào tại nhà sẽ hiệu quả cho việc quan sát và theo dõi.

lắp đặt camera

5 vị trí lắp đặt camera quan sát tại nhà bạn cần biết

Cổng nhà hoặc cửa chính hoặc cả 2

Cổng nhà là lớp bảo mật đầu tiên và nhất thiết phải đặt camera quan sát, vì đó là nơi có thể ghi nhận những người ra vào hoặc những kẻ gian đột nhập một cách xác thực nhất. Tiếp theo sẽ là cửa chính của ngôi nhà, lớp bảo mật thứ 2 và cũng là nơi chào đón khách và bất kỳ một ai muốn vào nhà đa phần cũng đều thông qua cửa chính, trừ những trường hợp kẻ trộm đột nhập từ “cửa sau” để dễ dàng hơn cho mục đích của mình.

Cửa sau và các cửa bên hiên nhà

Nếu nói đến với đề mất trộm thì “kẻ trộm” sẽ không từ chối bất kì một thủ đoạn và bất cứ lối đi nào để thuận lợi nhất cho hành vi bất chính đó. Vì thế cửa sau và các cửa bên hiên nhà là những nơi cần thiết để lắp đặt hệ thống camera quan sát để theo dõi và quan sát.

Nơi để xe

Cũng giống như các bãi để xe hoặc hầm để xe ở các khu vực trung tâm mua sắm hoặc các quán ăn uống, thì nơi để xe của ngôi nhà cũng được nên lắp đặt camera quan sát để tiện theo dõi tình trạng số lượng xe trong nhà của mình, vì xe là một phương tiện có giá trị không thể làm lơ trong việc cảnh giác.

Đối với những ai đang ở trong các căn hộ chung cư thì bản thân nơi để xe đã có lắp đặt camera để theo dõi hết tất cả các xe của cư dân trong khu vực này. Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Sân nhà và mảng xanh xung quanh ngôi nhà

Đối với sân nhà và những mảng xanh xung quanh ngôi nhà thì chắc chắn luôn luôn có “dấu chân” của những vị khách đến nhà hoặc thậm chí không loại trừ trường hợp kẻ trộm sẽ tìm cách lẻ vào từ mọi phía thuận lợi nhất cho họ từ ngôi nhà của chúng ta. Vì thế, lắp camera ở sân nhà và các mảng xanh khách xung quanh thì phần nào có thể an tâm về độ bao quát trong việc theo dõi và quan sát.

Phòng khách, nhà bếp và các nơi sinh hoạt chung khác

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc lắp đặt camera quan sát ở phòng khách, và nhà bếp là việc được đặt lên hàng đầu, vì đối với trẻ nhỏ tình hiếu động và tung tăng là điều mà trẻ nào cũng có, vì thế, với việc lắp đặt camera quan sát tại những nơi sinh hoạt chung đó có thể giúp chúng ta dễ dàng theo dõi được trẻ trong những phút giây quá tập trung cho công việc nào đó.

Những nơi nào không nên lắp đặt camera quan sát?

Phòng ngủ

Đây là nơi cực kỳ riêng tư và cần phải đảm bảo cẩn thận về mặt an ninh. Tốt nhất bạn không được đặt camera ở đây. Như bạn cũng biết, rất nhiều vụ rò rỉ camera từ phòng ngủ của các nghệ sĩ khiến cho cuộc sống cá nhân của họ bị xáo trộn. Điều này dẫn đến rất nhiều phiền toái.

Nhà tắm & toilet

Tuyệt đối không nên lắp camera ở nhà tắm & toilet. Thậm chí bạn nên bố trí và sắp xếp làm sao để khu vực này luôn đảm bảo an toàn nhất có thể.

Lời kết

Mỗi ngôi nhà đều có những cấu trúc riêng biệt, không phải căn nhà nào cũng có đầy đủ những không gian này. Vì thế hãy thực sự linh hoạt trong việc lắp đặt camera tại nhà để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn nhé. 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera quan sát giá rẻ hoặc đang tìm một đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt camera quan sát giá rẻ thì hãy liên hệ với Viễn Thông Khoa Thi để được đội ngũ chuyên viên và kỹ sư cung cấp đến bạn những tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ lắp đặt phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934.847.775