Những nơi nào cần được lắp đặt camera an ninh?

Rất nhiều khách hàng quan tâm đến camera an ninh. Đặc biệt là việc tìm kiếm những vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà sao cho phù hợp nhất có thể để quan sát được toàn bộ không gian như bạn mong muốn.

Vậy camera an ninh là gì?

Những nơi nào cần lắp camera an ninh?

Và lợi ích của việc lắp đặt camera an ninh là gì?

Trong bài viết này, Viễn Thông Khoa Thi sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu về camera an ninh. Cụ thể camera an ninh là gì? Và những nơi nào cần thiết để lắp đặt camera an ninh ngay tại nhà?

lắp đặt camera an ninh

Camera an ninh là gì?

Bản chất của camera an ninh cũng là một loại camera quan sát. Thế nhưng đặc điểm nổi bật của nó đó là chúng được trang bị khả năng ghi hình công nghệ cao. Thậm chí là còn có thể vượt trội hơn so với những dòng camera thông thường khác.

Bên cạnh đó camera an ninh còn trang bị tính năng hồng ngoại tích hợp trên các cảm biến xung quanh camera, giúp điều chỉnh ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera, tránh trường hợp bị cháy sáng hoặc thiếu sáng.

Những nơi nào cần lắp đặt camera an ninh?

Vì camera an ninh là loại camera có thể hoạt động 24/24 với chất lượng video cao nhất có thể tùy vào chủng loại và giá cả ứng với mỗi loại. Vì thế, tương ứng với những nơi và khu vực cần sự quan sát và theo dõi 24/24 sẽ thật cần thiết để lắp hệ thống camera ninh:

Khu phố văn hóa

Đây là nơi tập trung các khu dân cư sinh sống lâu đời của một quận/huyện cụ thể. Như bạn cũng thường thấy camera quận 1 được lắp rất nhiều trong các khu phố văn hóa. Hay chính quyền quận cũng đã tiến lắp đặt camera quận 3 ở những con phố trọng điểm, nhiều người qua lại để nâng cao an ninh cảnh giác, nhất là ở quận 3 có những con đường ít người qua lại từ đó tạo cơ hội để cho bọn trộm cắp lộng hành.

Khu vực thường xuyên xảy ra các tệ nạn xã hội

Các tệ nạn xã hội như là mại dâm, ma túy, cướp giật thường xảy ra ở một số các địa bàn trọng điểm. Không chỉ riêng gì những thành phố lớn như là thành phố Hồ Chí Minh mà ngay cả các tỉnh ngoại thành như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An cũng rất thường xảy ra. Chính vì thế những khu vực này lại cần cần phải nâng cao cảnh giác hơn bằng cách lắp những chiếc camera an ninh để có thể đảm bảo trật tự tại những khu vực này.

Các con hẻm lớn có nhiều người thường xuyên qua lại

Cũng giống như những khu phố văn hóa, những con hẻm lớn có nhiều người qua lại cũng cần được quan sát để đề cao cảnh giác nhất có thể.

Khu chợ náo nhiệt nằm trong nội ô thành phố

Chợ thường là những nơi phức tạp vì đây là nơi để trao đổi hàng hóa và có khá nhiều thế lực ngầm. Vì thế các camera an ninh được lắp ở chợ thường nằm ở những góc khuất, ít ai để ý. Mục đích là để che mắt những kẻ xấu lấy cắp camera.

Văn phòng làm việc

Văn phòng là nơi để các doanh nghiệp làm ăn kinh doanh. Vì thế văn phòng cũng có chứa rất nhiều giấy tờ bảo mật. Một công ty với đông đảo nhân viên ra vào thì chắc chắn cũng cần phải có camera quan sát để dự phòng cho những tình huống bất ngờ xảy ra như giấy tờ thất lạc, đồ đạc trong văn phòng bị mất.

Các dịch vụ kinh doanh ăn uống, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn

Những cơ sở kinh doanh là nơi luôn diễn ra tấp nập người ra vào mua bán hàng hóa. Như bạn cũng thấy ở trong thành phố Hồ Chí Minh, các cửa hàng lắp đặt camera quận 5 rất nhiều. Vì đây là một trong những quận có hoạt động kinh doanh diễn ra sôi nổi nhất.

Các nhà xưởng với số lượng nhân viên nhiều

Xưởng làm việc là một trong những nơi tập trung rất nhiều máy móc giá trị. Đồng thời cũng là nơi tiềm ẩn những rủi ro cháy nổ. Bạn thấy trên báo chí cũng đưa rất nhiều vụ cháy nổ nhà xưởng xảy ra gây ảnh hưởng đến không chỉ là bản thân chủ cơ sở kinh doanh mà còn là cuộc sống của những người dân xung quanh khu vực đó, điển hình là vụ cháy nhà xưởng công ty Rạng Đông năm 2019.

Bên trên là một vài địa điểm phổ biến và thông dụng cần thiết cho việc lắp đặt camera, và còn rất nhiều địa điểm khác tùy thuộc vào tính chất và mục đích hoạt động để lựa chọn ra được các loại camera quan sát phù hợp.

lắp đặt camera an ninh ở đâu

Lợi ích của việc lắp đặt camera an ninh

Tại sao cần lắp đặt camera an ninh?

Lắp đặt camera an ninh nhằm mục đích gì?

Vì camera an ninh là loại camera có khả năng hoạt động 24/24, và cho ra những chất lượng video cũng như khả năng khử sáng và bù sáng trong những trường hợp môi trường thiếu hoặc dư ánh sáng.

Vì thế sẽ thật sự tuyệt vời với những khu vực được nêu ở mục 2, chúng ta có thể quan sát một cách tiện lợi và dễ dàng thông qua các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, hoặc laptop và các thiết bị thông minh khác có kết nối wifi.

Cho dù ở những con hẻm, các khu phố thiếu ánh sáng vào ban đêm hay các cơ quan, văn phòng đã tắt điện khi ra về thì một điều an tâm là chúng ta cũng có thể quan sát được một cách rõ ràng thông qua camera an ninh, quan sát các công nhân trong quá trình làm việc và vận hành máy móc, có thể dễ dàng theo dõi tình hình cũng như một sự đột nhập bất thường nào đó đến từ “kẻ trộm” hay một vụ việc quấy rối trật tự nào đó để kịp thời nắm bắt được tình hình và xử lý đúng lúc.

Mua camera an ninh uy tín và chất lượng ở đâu?

Hiện nay, thị trường camera quan sát nói chung cũng như camera an ninh nói riêng mọc lên như nấm trên thị trường. Vì thế, đòi hỏi ở sự thông minh trong cách lựa chọn để đặt niềm tin hợp tác nơi người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một địa chỉ camera quan sát và camera an ninh uy tín đó là Viễn thông Khoa Thi. Tại đây, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình chu đáo, cùng các sản phẩm chất lượng nhất trong tầm giá phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng, cùng các dịch vụ lắp đặt và bảo hành chất lượng đến từ đội ngũ kỹ thuật viên của Viễn thông Khoa Thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934.847.775