Quy trình thi công camera Bình Dương

Thi công camera Bình Dương là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Tất nhiên thi công như thế nào và ra làm sao là nhiệm vụ của các dịch vụ lắp đặt camera quan sát, cho dù là lắp đặt ở nhà hay là ở bất kỳ khu vực nào.

Không chỉ riêng gì Bình Dương mà là bất kỳ nơi nào khác, quy trình thi công lắp camera là như nhau. Thông thường khách hàng sẽ giao phó phần việc thi công này cho các đơn vị lắp đặt. Thế nhưng chúng tôi khuyên quý khách hàng cũng nên biết quy trình, vì đôi lúc nó cũng sẽ mang lại những tiện ích dành cho bạn. Giống như là trường hợp bạn thấy hệ thống camera trong gia đình có vấn đề nào đó mà dịch vụ lắp đặt chưa đến kịp thì bạn cũng có thể sửa chữa kịp thời.

Trong bài viết này, Viễn Thông Khoa Thi sẽ giải đáp cho bạn cụ thể hơn về quy trình thi công camera tại Bình Dương như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

thi công camera Bình Dương

Tại sao bạn nên biết về quy trình thi công camera Bình Dương?

Như đã đề cập ở trên, việc khách hàng có thể biết được quy trình thi công camera là rất quan trọng. Bạn không nhất thiết phải biết được toàn bộ quy trình, nhưng ít nhất bạn cũng nên biết rằng camera được vận hành trong khu vực của bạn như thế nào. Dưới đây là một số những lợi ích mà bạn nên biết về quy trình thi công camera Bình Dương:

Bạn biết được quá trình camera được lắp đặt như thế nào. Từ đó bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra được người thợ lắp đặt đang lắp sai chỗ nào. Hay là sẽ phải lắp như thế nào để phù hợp với yêu của bạn.

Khi biết được quy trình thi công camera Bình Dương thì bạn cũng sẽ có thể dễ dàng tư vấn cho bạn bè hay là người thân của mình để lựa chọn công ty lắp đặt camera quan sát tại Bình Dương sao cho phù hợp.

Trong một số trường hợp, bạn cũng sẽ có thể chủ động sửa chữa camera khi có bất kỳ những trục trặc nào xảy đến với đường dây camera của bạn.

Quy trình thi công camera tại Bình Dương được triển khai như thế nào?

Mỗi một hình thức thi công camera Bình Dương đều có những quy trình riêng, chẳng hạn như quy trình lắp đặt camera tại nhà sẽ khác với quy trình lắp đặt tại văn phòng làm việc, cơ sở kinh doanh sản xuất.

Lắp đặt camera tại nhà

thi công camera tại nhà ở Bình Dương

Ngôi nhà được xem là một trong những nơi khiến cho bạn cảm thấy an toàn. Và tất nhiên, trong thời buổi này thì ngôi nhà chỉ thực sự an toàn chỉ khi nào bạn có thể quan sát nó được từ xa.

Quy trình thi công camera tại nhà được triển khai như sau:

Chuẩn bị cho phần thi công camera trong nhà

Phần chuẩn bị này sẽ bao gồm các bước như:

 • Kết nối mạng internet: Đầu tiên cần có hạ tầng internet ổn định. Bởi vì chỉ có internet ổn định thì bạn mới có thể kết nối camera với những thiết bị ngoại vi của mình như điện thoại di động, máy tính bảng để có thể quan sát được.
 • Phác thảo sơ đồ ngôi nhà: Có thể bạn sẽ thấy đây là một trong những bước khó khăn. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Cái bước phác thảo chỉ đơn giản là để hình dung ngôi nhà của bạn sẽ có bao nhiêu phòng, có bao nhiêu vị trí quan trọng. Đồng thời đâu là vị trí dễ gặp rủi ro nhất về mặt an ninh, ảnh hưởng đến sự an toàn của những thành viên trong gia đình của bạn.
 • Xác định gói camera phù hợp: Cụ thể là bạn muốn lắp bao nhiêu chiếc camera ở không gian mà mình mong muốn, và bạn có thể tự mình lắp đặt được hay là phải nhờ đến những dịch vụ lắp đặt camera chuyên nghiệp.
 • Chuẩn bị các thiết bị cần thiết để hỗ trợ lắp đặt camera quan sát: Cụ thể là bạn sẽ phải chuẩn bị những thiết bị như màn hình quan sát (đối với camera có dây). Ngoài ra thì bạn cũng nên test trước sản phẩm để đảm bảo chất lượng tốt.

Quá trình thi công camera tại nhà ở Bình Dương

Quá trình thi công lắp đặt camera tại nhà ở Bình Dương sẽ bao gồm những bước sau:

Chọn góc và vị trí của camera: Bạn cần chọn những góc tốt và vị trí tốt trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể cân nhắc chọn những góc cao, với vị trí ở xa tầm với (khoảng từ 3 đến 5 mét). Đồng thời chọn các hướng nhìn camera có thể quan sát góc rộng. Chẳng hạn như là có thể nhìn ra cửa, nhìn ra những lối đi để có những bước điều chỉnh sao cho phù hợp.

  • Gắn camera lên tường: Đầu tiên người thợ sẽ đánh dấu bút lông tại những vị trí cần khoét lỗ. Sau đó họ sẽ tiến hành khoan và lắp đặt, đồng thời xoay hướng camera làm sao để có thể quan sát được tốt nhất.
  • Tiến hành đi dây và điều chỉnh cho camera: Đi dây là một trong những phần tương đối khó. Cụ thể là các thợ lắp đặt sẽ đi nẹp điện, ống điện, đồng thời luồng dây tín hiệu và dây nguồn cho camera.
  • Kết nối nguồn điện cho đầu ghi và màn hình: Thông thường các người thợ lắp đặt sẽ sử dụng tủ bảo vệ để lắp đầu ghi. Đồng thời đi dây nguồn đầu ghi cho camera và kết nối HDMI từ đầu ghi đến màn hình quan sát. Và cũng đừng quên lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi qua cổng SATA.
  • Kết nối internet cho đầu ghi

Đầu nối hệ thống camera cho ngôi nhà

Đây là bước cuối cùng trong tổng thể quy trình lắp đặt camera tại nhà. Cụ thể quy trình đấu nối này sẽ diễn ra như sau:

 • Kết nối các đầu jack từ camera về đầu ghi hình.
 • Kết nối tất cả mọi thứ và lên hình hệ thống camera cho ngôi nhà.
 • Điều chỉnh lại các góc nhìn của camera. Bước này là thuần về kỹ thuật camera nên bạn cần phải thật kỹ lưỡng trong việc canh góc làm sao để ghi nhận được hình ảnh chuẩn xác nhất.
 • Tại màn hình quan sát, chúng ta có thể quan sát và kiểm tra các góc nhìn camera một lần nữa xem thử đã ổn hết tất cả chưa.

Thi công camera tại nhà xưởng

thi công camera Bình Dương

Được xem là một trong những “thủ phủ công nghiệp” của cả nước nói chung và miền Đông Nam Bộ nói riêng, Bình Dương quy tụ được rất nhiều các doanh nghiệp sản xuất đặt nhà máy tại đây.

Bên cạnh đó, Bình Dương có còn những khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Sóng thần, khu công nghiệp Mỹ Phước. Các nhà máy hoạt động sản xuất tại đây cực kỳ sôi động, nhưng cũng đồng thời tồn tại nhiều rủi ro. 

Các nhà xưởng ở Bình Dương thường lắp camera an ninh ở những vị trí nào?

Ở trong các khu công nghiệp thực ra đã có cả một bộ quy tắc để lắp đặt camera trong nhà xưởng, trong đó những vị trí không thể thiếu có thể kể đến như:

 • Cổng ra vào hay chỗ gửi xe: Bởi vì đây là nơi mọi người ra vào, bao gồm các công nhân, quản đốc, và một số nhân viên làm việc trong nhà máy. 
 • Khu vực vận hành máy móc: Đây là nơi tập trung rất nhiều các công nhận vận hành trên nhà máy đó.
 • Khu vực nhà kho: Đây là khu vực có rất nhiều nguyên liệu, cần phải lắp đặt camera ở đây để kiểm soát được tồn kho sản phẩm.

Lắp đặt camera nhà xưởng như thế nào?

Thông thường hệ thống camera nhà xưởng khi lắp đặt sẽ được triển khai như sau:

 • Đối với nhà xưởng nhỏ thì bạn nên chọn giải pháp lắp đặt camera analog HD phù hợp. Bạn có thể sử dụng cáp đồng trục để đảm bảo tiết kiệm chi phí và tiết kiệm hình ảnh.
 • Với những nhà xưởng từ 1 ha đến 4 ha thì bạn có thể sử dụng camera IP để lắp đặt.
 • Đối với nhà xưởng trên quy mô diện rộng thì bạn nên dùng cáp quang thay cho cáp đồng trục hoặc cáp mạng. Có nghĩa là ở những vị trí xa trung tâm từ 500m trở lên ta dùng cáp quang để thay thế cho dây tín hiệu camera thông thường. Một sợi quang có thể truyền tải rất nhiều camera một lúc.

Viễn Thông Khoa Thi hân hạnh triển khai quy trình thi công camera ở Bình Dương chuyên nghiệp

Viễn Thông Khoa Thi hân hạnh là một trong những đơn vị lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp ở nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Binh Dương.

Điều khiến cho Viễn Thông Khoa Thi ngày càng nhận được sự hài lòng từ khách hàng đó chính là chúng tôi có thể xây dựng một quy trình thi công camera chuyên nghiệp tại Bình Dương. Vùng đất công nghiệp này đã mang lại nhiều cơ hội cho chúng tôi có thể xây dựng được quy trình thi công camera vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất trên thị trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934.847.775